Con yêu ba, chú bộ đội của con

Ba rất khác với ba của các bạn vì ba là một chú bộ đội. Và cái cách ba yêu thương con cũng thật là khác. Mẹ cứ hay bảo mẹ là người mẹ đơn thân, bởi lẽ khoàng thời gian của ba bên gia đình mình không nhiều. Làm một người lính bảo vệ đất nước ba không được về nhà thường xuyên kể cả những ngày lễ tết. Điều này làm con thiệt thòi hơn các bạn cùng lứa.
Thế mà không phải như vậy, mỗi dịp về nhà ba lại cho con một điều bất ngờ. Khi là những hình ảnh ở quân đội, có lúc là những câu chuyện khi tập luyện, khi lại là những lần nguy hiểm khi ra trận. Ba bảo những người như ba được cống hiến cho tổ quốc là điều đáng quý nhất. Trên lưng ba có một vết sẹo rất to do một lần tập trận, con sờ vào đó rồi lại khóc, ba an ủi con bảo là không sao, công việc của ba chuyện như vậy là thường gặp.
Con hay học làm những món ăn ngon để ba mang theo ăn, ba luôn khen rằng đồ ăn con gái ba làm là ngon nhất. Ba hay khoe với các chú trong đơn vị về con gái mình, xem con là niềm tự hào của ba, của gia đình mình. Đối với con mà nói những kỉ niệm về hai ba con mình là những gì mà con không thể quên được.
Có lần ba hẹn với cả nhà đi chơi, tất cả đã lên lịch nhưng có việc gấp nên không đi được, hai mẹ con buồn dữ lắm. Vậy mà, hôm đó trời đã khuya rồi, ba chạy xe băng băng về nhà trên tay là chiếc bánh bông lan kem rất to. Ba nói tặng hai mẹ con để hối lỗi. Lúc đó, con đã ôm ba khóc rất nhiều. Con nói rằng con lo cho ba nhiều lắm, sợ một ngày nào đó ba gặp nguy hiểm. Ba ôm và hết lời an ủi con.
Bây giờ, con lớn hơn rồi. Con biết nghĩ cho công việc của ba. Điều con có thể làm là chăm sóc cho mẹ khi ba không có ở bên. Đó cũng là điều mà ba mong nhất. Gia đình mình không hay đi chơi xa nữa, dịp nghỉ lễ là mẹ con lại vào quân đội thăm ba. Hạnh phúc chỉ cần như vậy, gia đình bên nhau là đủ rồi. Vì thế, ba hãy sống mãi bên mẹ con con ba nhé.