Điều ước dành cho Ba

Thư gửi Ba

Hôm nay là sinh nhật lần thứ 53 của Ba rồi  đấy ba nhỉ. Đến giờ này rồi mà con vẫn chưa điện thoại về cho ba để nói chúc mừng sinh nhật ba và nói câu con gái yêu ba nhiều lắm được..Con gái tệ quá phải không ba?  Nhưng sao con thấy khó nói quá, cứ nghĩ đến ba và gia đình thì lại rơi nước mắt vì nhớ.Đi học xa nhà con ít gọi về cho ba mẹ là taị con không muốn nghe giọng của ba mẹ rồi nhớ rồi khóc chứ không phải con vô tâm như ba mẹ nghĩ đâu...Những lúc này con chỉ biết ngồi khóc một mình thôi.

Ba à!!! con gái muốn nói lời cảm ơn cũng như lời xin lỗi đến ba nhiều lắm. Cảm ơn ba vì đã cho con có một cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc, bằng bạn bằng bè,trong tình yêu thương vô bờ bến của ba mẹ.. con cũng xin lỗi Ba vì những lần không nghe lời ba,con không ngoan,học hành ngày càng tệ đi, xin lỗi ba vì đã không quan tâm tới cảm xúc của ba, làm ba buồn nhiều.

Sinh ra trong một gia đình không được khá giả nếu không muốn nói là nghèo khổ. Ấy vậy, mà từ trước tới giờ con chưa một lần nào phải chịu khổ,luôn sống trong vòng tay bao bọc của ba, không cho con động chân động tay vào những công việc nặng..vì vậy nó đã hằng trong con tính bướng bỉnh, ỷ lại vào ba mẹ, luôn muốn những thứ mà ba mẹ không thể đáp ứng được cho con, chỉ biết nghĩ tới bản thân của mình. lúc nào cũng đòi hỏi, vòi  vĩnh ba đủ thứ nếu ba không đáp ứng được thì con sẽ khóc lóc, làm mặt nặng mày nhẹ với ba, thế là ba cũng thua con thôi, mà ở đây không phải thua mà là ba nhường nhịn con ,ba yêu con , tại ba không muốn con buồn,con khóc nên ba mới hi sinh tất cả cho con, để con vui.

Ba có nhớ năm sinh nhật con 12 tuổi không? Lần ấy bạn bè con đứa nào cũng được ba mẹ tổ chức sinh nhật cho, con thấy tủi thân và buồn lắm, thế là con về nhà khóc lóc, đòi ba phải tổ chức sinh nhật cho con, mà lúc ấy nhà mình khổ, làm gì có tiền cơ chứ. Thấy con buồn thế là ngày hôm đó ba đã giành cho con một bất ngờ,tổ chức sinh nhật cho con và có cả quà nữa chứ, con vui không thể tả nỗi, thế là con cười toe toét cả ngày, ba cũng vui và hạnh phúc vì thấy con vui. Từ đó năm nào ba cũng tổ chức sinh nhật cho con. Mà con vô tâm lắm đâu biết rằng cả cuộc đời ba có biết ngày sinh nhật là gì đâu, bữa đói bữa no mà.. Giờ nghĩ lại con thấy mình có lỗi nhiều lắm.

Ba à!!! ba biết không, con gái yêu ba và nhớ ba nhiều lắm. Nhớ lúc nhỏ mỗi lần ở nhà, ba phải đi làm từ sáng sớm, có khi tối mịt mới về, giữa cái nắng như thiêu đốt, giữa cái lạnh như buốt tim, mà ba vẫn mạnh mẽ, không than vãn một lần nào, ba im lặng một mình gánh vác để đổi cho anh em con có cuộc sống đầy đủ, thì con lại nằm ngủ nơi chăn ấm đệm êm, say giấc mà không có bất kì suy nghĩ gì.  Có những đêm ba thức thâu đêm để chăm con ốm, con thấy ba ngồi trong bóng đêm,buồn bã bên điếu thuốc,để suy nghĩ về những bộn bề lo toan trong cuộc sống, vì những lần anh em con không ngoan, không nghe lời ba, hay kết quả học tập của con ngày càng tệ,  nhưng mà ba không hề la mắng, đánh đập anh em con mà nhẹ nhàng khuyên bảo, ba im lặng và trầm tư.

Giờ đây con đã lớn đã là cô sinh viên năm 3 rồi, sống xa nhà xa ba mẹ, lại nghĩ thương ba nhiều hơn. mỗi lần gọi điện thoại về mẹ nói ba bị ốm, con như mất cả nguốn sống, đau lòng, vì không có thời gian để bên cạnh chăm sóc cho ba. Con tệ quá phải không ba ?? Giờ đây con sắp bước ra đời, bước vào cuộc sống với những bon chen, bộn bề,tự lo toan cuộc sống con mới hiểu được hết nỗi lòng của ba. Con gái hứa với ba sẽ học tập thật tốt, trở thành người có ích cho xã hội, con sẽ luôn mạnh mẽ, luôn cười , dù cười ra nước mắt con vẫn phải cười, như ba đã từng nói với con và con sẽ cố gắng kiếm thật nhiều tiền để ba mẹ không phải khổ, như ba mẹ đã từng làm với con,...Giờ đây nếu có 1 điều ước con sẽ giành điều ước đấy cho ba, ước cho ba luôn mạnh khỏe và sống cả  đời với chúng con.

Cuối cùng con chỉ muốn nói với ba"  CON GÁI YÊU BA NHIỀU LẮM!! CÓ BA LÀ ĐIỀU TUYỆT VỜI NHẤT TRONG CUỘC ĐỜI CỦA CON".