Gửi bố cuả con.

20 năm, chưa một lần con gái thốt ra lời yêu bố dù chỉ một lần. Tưởng như câu nói ấy đơn giản, nhưng cứ mỗi lần muốn nói hai lại không thốt nên lời, câu nói ấy cứ nghẹn lại nới cổ. 

Bố đang tự hỏi tại sao hai lại viết những dòng này nhỉ :). Hôm nay hai thức khuya học bài, mà đầu óc hai cứ nghĩ mãi tận đâu, hai nhớ nhà. Chưa bao giờ hai xa nhà lâu như thế này bố nhỉ. Hai nhớ bố lắm, hai nhớ mẹ, nhớ em vô cùng. Thảng hoặc hai nghĩ phải chi cách đây hai năm hai lựa chọn Đà Lạt để học Đại học như lời bố khuyên thì có lẽ bây giờ có nhớ nhà hai cũng có thể về nhà nhanh chóng, dễ dàng. Để bây giờ hai không ngồi ở đây để mơ về nhà, để nước mắt không chực chờ trào ra.

Bố biết không, hai mới đi leo núi về. Một chuyến đi với nhiều trải nghiệm. Bố à, bây giờ chân hai đau lắm, từng thớ thịt như muốn nát ra, cứ phải đi cà nhắc. Hai lại giận bản thân vô cùng. Hai đâu biết rằng, mỗi ngày bố, mẹ phải chịu những cơn đau còn gấp trăm lần như thế. Mặc cho chân, tay, từng khớp xương muốn rụng rời sau mỗi ngày lặn lội ngoài vườn kéo từng bạt cà phê nặng trĩu, vác từng bao cà nặng hơn nữa tạ,... dù đau, dù mỏi dù mệt nhưng chưa bao giờ hai nghe bố than. Sáng hôm sau bố lại dậy sớm chuẩn bị cơm nước cho con gái đến trường. Hai là đứa con vô tâm, chưa bao giờ để ý đến nỗi đau từng ngày bố mẹ trải qua. 20 tuổi hai không giúp được gì cho bố, chỉ luôn để bố phải lo từng ngày.

Hai muốn làm nhiều lắm, làm thật nhiều điều cho bố. Nhưng hai không đủ tự tin, hai chỉ biết cố gắng hết mình, cố gắng bằng tất cả những gì hai có thể, để không phụ lòng tin của bố. Bố hãy luôn tự hào về ba đứa con gái của mình bố nhé. Hai chẳng dám nghĩ nếu một ngày rời xa bố, hai liệu có đủ can đảm hay không. Vòng tay của bố ấm áp, chỉ ở trong vòng tay bố hai mới thật sự thấy yên bình, mặc nhiên không bận tâm suy nghĩ. Bố hãy luôn bên hai bố nhé. Hãy luôn bước đi bên hai, vực hai dậy sau những vấp ngã, là động lực cho hai bước tiếp, bố hãy tiếp thêm sức mạnh cho hai, để hai mạnh mẽ hơn bố nhé.

Hai chỉ cần bố luôn mạnh khỏe thôi. Hai yêu bố nhiều. 

Với hai, với các em bố luôn là người tuyệt vời nhất. Cám ơn bố vì tất cả.