Những bí mật đáng yêu giữa ba và con trai, con gái

Bật mí những bí mật đáng yêu giữa ba và con trai, con gái! Suỵt… đừng để cho các mẹ đọc được bài viết này nhé!

Nhắc đến ba bạn sẽ nhớ đến gì? Chúng ta vẫn thường miêu tả về ba như “trụ cột gia đình”, ba nghiêm khắc và hay “đánh đòn” còn mẹ dịu dàng, là “người chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ”. Nhưng như vậy thì thật không công bằng với ba! Cùng Yeah1 đòi lại công bằng cho những người đàn ông của đời bạn nhé!

1. Những lần ba lén lút nuông chiều bạn

Vì sao là “lén lút nuông chiều”? Bởi vì chắc chắn sẽ có lúc bạn cảm thấy mẹ thật lo xa, nghĩ nhiều và người đồng quan điểm với bạn không ai khác ngoài ba. Ví dụ như một lần lớp bạn đi chơi xa: xuống biển mẹ lo bạn không biết bơi, lên rừng mẹ lo đường đèo nguy hiểm… Chỉ có ba luôn luôn khuyến khích những chuyến đi và trải nghiệm của bạn. Và tất nhiên, “nhà tài trợ” chính của các chuyến đi này là ba rồi!

Bạn có đồng ý rằng xin “tài trợ” từ ba luôn dễ hơn từ mẹ?

Còn nhớ không lúc bạn “một phút không cầm lòng” lỡ tay mua một đôi giày đẹp đã xài hết tiền tiêu vặt tháng này mà mẹ “cấp”. Không dám xin mẹ thì chỉ còn cách “to nhỏ” với ba. Và ba đã sẵn sàng “trợ cấp” vì ba hiểu bạn đã đến tuổi quan tâm đến vẻ ngoài rồi.

2. Khi bạn và ba trở thành “bạn nhậu”

Ai đã từng thử cảm giác “nhậu” cùng ba thì mới hiểu được, những lúc có chút cồn thì ba lại càng hào sảng và cởi mở hơn. Khi trên “bàn nhậu” thì không còn nữa vai vế mà hai ba con sẽ sẵn sàng chia sẻ, tâm sự những bí mật thầm kín nhất. Từ chuyện về anh chàng/ cô nàng bạn đang tăm tia, chuyện học hành điểm số, chuyện công việc, chuyện tương lai… Và tất nhiên, từ chuyện đi “nhậu” đến những câu chuyện trên “bàn nhậu” phải được giữ bí mặt trăm phần trăm với mẹ rồi.

Hãy thử một lần trở thành “bạn nhậu”, lắng nghe tâm sự của ba, bạn sẽ hiểu ba hơn đấy!

3. Khi hai ba con về cùng “chiến tuyến”

Người “quyền lực” nhất trong nhà bạn là ai? Nếu là mẹ thì chắc chắn có không ít lần bạn và ba về chung “chiến tuyến”, cùng nghe mẹ rầy la về chuyện tháng này hoá đơn tiền điện tăng cao, chuyện hai ba con để nhà cửa bừa bộn, chuyện hai ba con thường xuyên về trễ giờ ăn cơm… Nói thật xem nào, mỗi lần mẹ vắng nhà vài ngày là bạn cùng ba đã thở phào vì được sống bừa bộn ít ngày, dù cùng nhau “nói xấu” mẹ nhưng hai ba con sẽ lại nhớ mẹ ngay khi phải ăn mì gói hay chiên trứng bị cháy.

Và còn những lúc một trong hai người bị mẹ “giận” thì người còn lại sẽ đứng ra bênh vực và giảng hoà. Tình “đồng chí” giữa ba và con là bất diệt!

4. Cùng nhau “nịnh” mẹ

Mẹ chính là nhân vật vô cùng quan trọng – VVIP, được “nịnh” nhiều nhất nhà. Những lần ba và bạn cùng lên kế hoạch bí mật để làm mẹ bất ngờ vào ngày sinh nhật, ngày của mẹ, 8/3… vừa căng thẳng như đang làm nhiệm vụ, vừa vui và nhiều kỉ niệm.

Cả nhà mình cùng nhau nịnh mẹ!

Còn ba luôn luôn là người nuông chiều mẹ và bạn, ba rất ít khi được “nịnh”. Cũng không nhiều người trong chúng ta có thể bày tỏ tình cảm với ba một cách trực tiếp. Vậy thì nhân dịp này, hãy cùng cuộc thi “Ba là nhất” tỏ tình với ba nhé! Hãy chia sẻ những “bí mật”, những kỉ niệm, cả những hiểu lầm giữa bạn và ba với cuộc thi “Ba là nhất” để khoe “người đàn ông tuyệt vời nhất trong đời” của bạn với mọi người. Đây cũng là dịp để bạn tặng ba món quà tuyệt vời: thổ lộ tình cảm của bạn và tặng ba quà xịn từ cuộc thi đấy!

“Ba là nhất” là cuộc thi được tổ chức trên website của VTVcab với mục đích trở thành nơi cho mọi người thể hiện tình cảm với cha của mình. Hãy cùng chia sẻ những kỷ niệm vui buồn qua hình ảnh và câu chuyện kể, từ đó gắn kết thêm tình cảm cha con và tôn vinh những người cha tuyệt vời!

Xem thêm thông tin về cuộc thi, cách thức tham dự và cơ cấu giải thưởng tại: http://balanhat.vtvcab.vn/